Home / Sản phẩm / Sáp Ong Rừng U Minh

Sáp Ong Rừng U Minh

sap ong 150x150Sáp Ong rừng U Minh được làm từ các tổ ong rừng U Minh sau khi lấy hết mật, loại bỏ các con ong, ong non, phần kèo tràm còn dính trên tổ,… mới tiến hành đem nấu lên lọc qua nhiều giai đoạn theo công thức bí truyền của dân phong ngạn U Minh – Cà Mau nên độ tinh khiết lên đến 99,9%.

Sáp Ong Rừng U Minh có màu vàng nhạt, dẻo, tinh khiết, khi ngửi vẫn có mùi hoa tràm thoang thoảng mới chính hiệu là Sáp Ong Rừng U Minh.

 

sap ong rung U Minh 

Tìm hiểu thêm về Sáp Ong Rừng U Minh:

Theo sự phân tích hóa học, với những điều kiện bình thường, muốn sản xuất 01 kg sáp ong, ong mật phải dùng đến trên 3 kg mật và một số lượng nhỏ phấn hoa. 

“Sáp ong” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại và được hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là “Người bảo vệ thành phố” (thành phố ở đây chính là tổ ong).

Ong Rừng U Minh thu lượm chất này từ hoa tràm và các loài hoa khác trong rừng U Minh. Khi về tổ các con ong sẽ hòa trộn và làm thay đổi chất này, biến nó thành dạng chất keo giúp hàn kín tổ ong rừng.

Sáp ong này đóng vai trò như là một chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ khỏi các sinh vật từ bên ngoài xâm chiếm vào trong tổ ong.

Sáp ong còn nổi tiếng đối với con người nhờ vào các đặc tính có lợi cho sức khỏe con người. Người ta đã sử dụng sáp ong trong các phương thuốc cổ truyền từ đầu những năm 300 trước công nguyên: Người Ai Cập đã dùng nó để ướp xác người chết nhằm ngăn chặn quá trình mục rữa. Bác sĩ người Hy Lạp cổ Dioscorides đã dùng sáp ong là thuốc chữa các bệnh rối loạn da.

Các nhà khoa học ngày nay có nhiều nghiên cứu đã xác định được các đặc tính có lợi cho sức khỏe con người của sáp ong. Sáp ong có chứa các chất caffeic acid phenethyl ester ( CAPE) và bioflavonoids. Flavonoids có đến 20 -30 loại khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chrysin, pinocembringalangin. Khả năng ngăn cản sự hình thành các gốc hóa học tự do của chất flavonoids đã có thể giải thích được một số đặc tính có lợi được tìm thấy trong sáp ong.

Sáp ong còn chứa các chất monosaccharides, cellulose, các axít amin, các nhóm vitamin như B1, B2, pro-vitamin A, E và D, nicotinic acid, folic acid, các chất khoáng như canxi, magnesium, sắt, đồng, kẽm và manganese. Các chất đã được xác định trong sáp ong hoàn toàn giống với các thành phần có trong thực phẩm, các chất phụ gia thực phẩm và được công nhận là những chất dinh dưỡng an toàn.

Đặc tính đặc biệt của sáp ong còn là một thành phần tuyệt vời trong việc tạo độ ẩm cho da. Được kết hợp với các loại thảo mộc tự nhiên có tác dụng lâu năm trong việc chăm sóc da là chamomile và lô hội. Sáp Ong được áp dụng làm nguyên liệu trong nhiều lỉnh vực khác nhau như nến thơm cao cấp, son môi, kem dưởng môi, wax tẩy lông, phụ gia khác trong ngành dược, đánh bóng bề mặt …Điều này đã giải thích cho nhu cầu sử dụng sáp ong tăng cao trên phạm vi toàn thế giới.

Trong y dược, sáp ong dùng làm vỏ bọc thuốc viên, băng dính, hỗn hợp các thuốc mỡ, khuôn răng giả.

Trong công nghiệp, dùng trong sản xuất văn phòng phẩm, nghề dệt, đồ gỗ, đồ da, thực phẩm, mĩ phẩm, làm đèn sáp; trong cơ khí dùng để chống han gỉ.

Theo nghiên cứu nha khoa gần đây sáp ong có thể bảo vệ tích cực chống lại sâu răng và các hình thức khác của bệnh răng miệng, do đặc tính kháng khuẩn của nó. Sáp ong cũng có thể được sử dụng để điều trị vết loét.

Mới đây, các nhà khoa học Đức đang nghiên cứu một loại chất (chất trong sáp ong) mà ong dùng để giữ sạch tổ của chúng và phát hiện ra những thành phần đáng kinh ngạc của loại chất này có thể là vũ khí mới chống lại bệnh ung thư.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: (08) 35072118 – 0917278816 – 0932755869 để được tư vấn sử dụng sáp ong rừng một cách tốt nhất.

Check Also

Mật ong – Trị môi thâm và xỉn màu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi bị thâm đen và xỉn màu. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *