Home / Tin tức / Ngăn chặn da nhờn

Ngăn chặn da nhờn

Da nhờn xảy ra khi các tuyến bã nhờn trên da được hoạt động quá mức và sản xuất bã nhờn quá mức. Nhiều yếu tố đóng góp gây ra da nhờn, đó là: mức độ hormone, độ ẩm, chế độ ăn uống, và mỹ phẩm. Tuy nhiên, di truyền là một nguyên nhân quan trọng nhất. Da nhờn thường gặp nhất ở tuổi dậy thì nhưng có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là một số cách điều trị và biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp làm giảm sản lượng dầu trên da của bạn.

1 Rửa mặt ba lần một ngày bằng cách sử dụng xà phòng và nước nóng. Rửa mặt bằng nước nóng có tác dụng tẩy đi da nhờn hiệu quả hơn nhiều so với nước lạnh. Bạn có thể sử dụng xà phòng thông thường cho da nhờn cũng có thể sử dụng một loại thuốc xà phòng có công thức cho da nhờn.

2 Tập thể dục thường xuyên Có tác dụng thúc đẩy lưu thông, cải thiện lưu lượng máu và giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng màng.

3 Áp dụng một mặt nạ bùn hay đất sét với khuôn mặt của bạn nhiều lần trong một tuần. Mặt nạ màu tối thường dễ hấp thụ hơn, nhưng mặt nà đất sét có màu hoa hồng có thể ít gây kích thích da nhạy cảm.

4 Sử dụng một chất có chứa acetone để ngăn da nhờn. Trong hầu hết trường hợp, chà xát rượu cũng là một cách làm có hiệu quả.

5 Mua các sản phẩm bột để áp dụng cho da nhờn. Mặc dù bột sẽ không ngăn chặn da nhờn, nhưng nó có thể giảm thiểu sự xuất hiện của da nhờn.

6 Ngừng hoặc thay đổi loại thuốc ngừa thai để giúp ngăn chặn làn da nhờn. Kích thích tố đóng một vai trò chính trong da nhờn, đó là lý do tại sao dầu và mụn trứng cá tăng ở tuổi dậy thì và mang thai. Nếu bạn không phải đang sử dụng thuốc tránh thai, bạn có thể hỏi bác sĩ về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng thuốc ngừa thai để điều trị da nhờn.

7 Tẩy tế bào chết quá thường xuyên là một kích hoạt thông thường để tăng sản lượng dầu quá mức. Tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên hoặc liên tục cọ xát trên làn da của bạn cũng thể gây quá kích thích. Nếu bạn muốn tẩy tế bào chết, hãy làm điều này trong một hoặc hai lần mỗi tuần để ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng dầu trên da.

8 Hãy thử một loại thuốc kê toa hay thuốc có chứa retinol để kiểm soát da nhờn. Bạn nên ít sử dụng các sản phẩm này để tránh kích ứng da, mẩn đỏ và bong

Check Also

Mật ong – Trị môi thâm và xỉn màu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi bị thâm đen và xỉn màu. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *